Skill Order
Q W E R
1 1 1 1
2 2 2 2
3 3 3 3
4 4 4 4
5 5 5 5
6 6 6 6
7 7 7 7
8 8 8 8
9 9 9 9
10 10 10 10
11 11 11 11
12 12 12 12
13 13 13 13
14 14 14 14
15 15 15 15
16 16 16 16
17 17 17 17
18 18 18 18

Draven là một tướng sát thương vật lí chủ lực khá khó chơi vì vừa phải quan sát đối phương vừa phải bắt rìu để duy trì lượng sát thương lớn của mình. Draven hoàn toàn có thể chiến thắng trong các cuộc trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đi đường. Để thuần phục Draven, bạn hãy tập điều khiển rìu thay vì tập bắt rìu. Kĩ năng [Q](Rìu Xoay) sẽ duy trì mãi cho đến khi bạn không tấn công mục tiêu nào trong một thời gian hoặc làm rớt rìu. Với tốc độ chụp rìu ở đầu trận đấu, bạn rất khó để farm vì vậy bạn hãy quấy rối đối phương để có được sự cân bằng! Với bộ kĩ năng giúp Draven có thể truy đuổi dễ dàng; nếu thuần phục bộ kĩ năng này thì chắc chắn không có ai có thể thoát khỏi tay bạn.

[imgext=http://i.imgur.com/N9VjTjI.jpg] [center](21-9-0) Đây là bảng bổ trợ thông dụng của các tướng AD carry và rất phù hợp với Draven[/center]

[imgext=http://i.imgur.com/nKKVHpE.jpg] [center]Ngọc đỏ: Tỉ lệ chí mạng (1), Xuyên giáp (8) Ngọc vàng: Giáp (9) Ngọc xanh: Kháng phép (9) Ngọc tím: Sát thương vật lí (3)[/center] Dây là bộ ngọc hợp với lối chơi dồn ép đối phương của Draven. Với sát thương vật lí cơ bản của Draven là 50, dùng trang ngọc bổ trợ như trên và bảng bổ trợ 21-9-0 thì khi vào game Draven sẽ có 60 sát thương vật lí cộng với [imgsmall=items/dorans-blade.png] Draven sẽ có 70 sát thương vật lí và nếu bật kĩ năng [Q] (32 sát thương vật lí ở cấp 1) thì Draven sẽ có 102 Sát thương vật lí khi tung ra đòn đánh! Sẽ là một con số không hề nhỏ vì chúng ta còn có 10 xuyên giáp ở ngọc bổ trợ!

[img=summoners/barrier.png] [img=summoners/flash.png] Đây là hai phép bổ trợ phổ biến dành cho các tướng vật lí chủ lực. Ngoài ra bạn có thể thay [img=summoners/barrier.png] thành [img=summoners/cleanse.png] để thoát khỏi các trạng thái khống chế!

[img=skills/draven/p.png] [highlight]Lưỡi Đao Độc Địa[/highlight] Khả năng đánh chí mạng của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lí theo thời gian. Rìu Xoay cũng gây ra cả các hiệu ứng ngay cả khi nó không gây Chí mạng. [img=skills/draven/q.png] [highlight]Rìu Xoay[/highlight] Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lí. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa hai chiếc Rìu Xoay. [img=skills/draven/w.png] [highlight]Xung Huyết[/highlight] Draven nhận thêm Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh. Lượng Tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung Huyết. [img=skills/draven/e.png] [highlight]Dạt Ra[/highlight] Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lí lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Ngoài ra nạn nhân cũng bị làm chậm. [img=skills/draven/r.png] [highlight]Lốc Xoáy Tử Vong[/highlight] Draven ném hai chiếc rìu đi gây sát thương vật lí lên những đơn vị trúng phải. Lốc Xoáy Tử Vong sẽ từ từ đổi hướng quay ngược lại về Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

Draven có một lượng sát thương cực kì khủng khiếp vì vậy những tướng đánh solo với Draven chỉ có thể chạy vậy làm sao để có thể lấy mạng đối phương? Với bộ kĩ năng giúp Draven có thể truy đuổi dễ dàng; nếu thuần phục bộ kĩ năng này thì chắc chắn không có ai có thể thoát khỏi tay bạn. Vì [W] sẽ hồi lại ngay lập tức nếu bạn bắt được rìu. Hãy sử dụng bộ kĩ năng như sau: [Q](Bật Rìu xoay)+[E](Làm chậm)+[W](Hãy dùng liên tục khi chụp được rìu) và nếu đối phương "may mắn" chạy thoát, hãy dùng [R] một cách chính xác để lấy được mạng của đối phương! Draven không dễ dàng chạy thoát như Caitlyn, Ezreal, phải làm thế nào? Nếu đối phương chỉ có một người, bạn hoàn toàn có thể đánh tay đôi nhưng nếu là một sát thủ thì tốt nhất bạn phải có [imgsmall=summoners/barrier.png] ! Còn nếu bạn bị bắt bởi 3 người hoặc cả team đối phương hãy cố gắng vừa chạy vừa sử dụng combo như trên. Vì bị bắt bởi 3 người hoặc cả team thì rất khó sống sót vì vậy hãy dùng biện pháp 1 đổi 1 hoặc nhiều hơn!

Draven rất mạnh ở đầu trận đấu và mạnh ở cả cuối trận. Nhưng tại sao trong các giải đấu lớn thường không xuất hiện? Điểm mạnh: - Có khả năng dồn ép đối phương - Có khả năng gánh team - có khả năng phối hợp tốt với Junger - Thua về tiền hoặc trang bị nhưng sát thương không hề thua Điểm yếu: - Dễ bị gank - Rất dễ bị khắc phục bởi các tướng hỗ trợ có khả năng khống chế - Tự tin không đúng lúc rất dễ gây ra "án mạng" Cách tốt nhất để chơi Draven ở đầu trận: 1. Khi đã có tầm nhìn và không có đấu hiệu bị gank, hãy tự tin tấn công đối phương. 2. Điều khiển rìu ra vào bụi sẽ giúp Draven khó bị tấn công mà còn gây được sát thương cho đối phương. 3. Sau khi tấn công đối phương để chụp rìu mà không bị chặng bởi lính hãy lui về chụp rìu rồi tiến lên. 4. Khi có đồng đội gank, hãy sử dụng [E] để có đường tiến lên và tấn công. Những người đồng đội tốt của Draven là: [img=champ/blitzcrank.png] [img=champ/leona.png] [img=champ/taric.png] [img=champ/thresh.png] Những tướng trên sẽ giúp Draven có thể dồn sát thương lên đối phương. Những tướng khác chế được Draven: [img=champ/alistar.png] Có bộ combo vô hiệu hóa 'Rìu xoay' của Draven! [img=champ/blitzcrank.png] Có thể nhìn thấy điểm rơi của rìu và bắt bạn bất cứ lúc nào! [img=champ/nidalee.png] Có thể nhìn thấy điểm rơi của rìu và phóng lao vào bạn! [img=champ/taric.png] Có thể làm choáng bạn khi bạn tấn công đối phương! [img=champ/leona.png] Có thể lao đến làm choáng bạn bất cứ khi nào cảm thấy chắc chắn! [img=champ/nami.png] Có thể nhìn thấy diểm rơi của rìu và hất tung bạn lên! [img=champ/morgana.png] Có thể cản đường bạn truy đuổi! Để đối phó với những tướng trên hãy nhờ đồng đội mình ép đối phương phải dùng hết combo rồi mới tiến lên!

Draven khi vào giao tranh không thể chọn được vị trí tốt như Caitlyn, Ezreal, Vayne,... Vì vậy hãy chờ đối phương tung ra hết combo rồi hãy vào giao tranh! Draven khá bất lợi vì phải nhặt những chiếc rìu của mình; hãy tấn công những người đứng gần bạn và xa đồng đội nhất, nên điều khiển rìu rơi ở những điểm thích hợp bằng cách di chuyển Draven. Khi Draven chạy sang trái, rìu sẽ rơi bên trái; khi Draven chạy lên phía trên rìu sẽ rơi ở phía trên,... bạn có thể hoàn toàn điều khiển chiếc rìu tránh những vị trí bất lợi như ở giữa đội hình đối phương!

Tiêu điểm tướng Draven cho các bạn tham khảo thôi vì không có Tiếng Việt: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=h5zyGj4Z0Sg[/youtube] Đây là một clip mà Draven thể hiện khá hay: [youtube]http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=myaSiha2AK8#at=319[/youtube] Khuyến khích tinh thần với Baron: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=npa9f0MGt-Q[/youtube]

Comments coming soon!
Copyright © 2009-2015 SoloMid. All rights reserved Back to top